Cách khắc phục lỗi thanh toán không thành công trên ví điện tử

Ví điện tử ngày càng thịnh hành và là một công cụ hữu ích để giúp người tiêu dùng thanh toán nhanh hơn. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp khi nạp rút tiền thì xảy ra lỗi giao dịch. Vậy đây là cách khắc phục lỗi thanh toán không thành công trên ví điện tử. Câu trả lời xin mời bạn đọc theo dõi ở thông tin bên dưới nhé. 

Lưu ý về quy định của từng ví điện tử

Graphical user interface, application

Description automatically generated

Mỗi ví điện tử sẽ có cách giải quyết khác nhau trong tình huống lỗi giao dịch không thành công. Trong trường hợp này, bạn cần phải liên hệ nhân viên hoặc đọc kỹ thông tin hướng dẫn. Hãy làm theo quy định và cần tìm hiểu xem giao dịch của bạn có vượt quá giới hạn cho phép hay không. Nhiều trường hợp, các ví điện tử sẽ giới hạn số tiền giao dịch 1 lần nên bạn cần làm theo hướng dẫn. 

Tải lại ví điện tử

Có nhiều trường hợp khi sử dụng phiên bản ví điện tử cũ nên bị lỗi không giao dịch được. Bạn có thể vào lại Google Play để tải ngay phiên bản mới và đăng nhập rồi sử dụng bình thường. Đây là cách giải quyết vừa đơn giản, lại vừa hiệu quả, an toàn, được áp dụng thường xuyên.

Kiểm tra xem thẻ có còn tiền không

Khi giao dịch gửi tiền, nạp tiền, bạn sẽ phải liên kết với tài khoản tín dụng, thẻ visa, thẻ mastercard của các ngân hàng. Trong trường hợp này, bạn cần phải chắc chắn rằng có số dư trong tài khoản. Như vậy khi giao dịch thì mới có thể thanh toán thành công.

Lưu ý hạn sử dụng của thẻ

Nếu thẻ tín dụng của bạn hết hạn thì cần gia hạn mới có thể thanh toán tiền. Thông thường, mỗi thẻ sẽ có kỳ hạn do ngân hàng quy định. Thời hạn thông thường của thẻ tín dụng là 12 tháng. Do đó, bạn cần chú ý gia hạn thẻ để có thể hoàn tất giao dịch trên các ví điện tử thường dùng. 

Thoát ra và đăng nhập lại

Graphical user interface, application

Description automatically generated

Cách này thường được nhiều người dùng ví Momo, ví Payoo hay các ví điện tử khác áp dụng. Trong thời gian sử dụng các ứng dụng này, đôi lúc bạn sẽ thấy không thể thanh toán thành công. Hãy thoát ra và một lúc sau đăng nhập lại rồi thao tác như ban đầu nhé.

Kiểm tra kết nối internet

Bất kỳ ví điện tử nào cũng cần phải có internet mới có thể hoạt động được. Do đó, bạn hãy chắc chắn rằng đường truyền mạng ổn định, sóng tốt để có thể tiến hành giao dịch thành công. Nhiều trường hợp thanh toán phải mất vài tiếng mới có kết quả báo về. Đó là bởi vì mạng kém, bị tắc nghẽn, nên bạn chỉ có thể chờ đợi hoặc di chuyển đến khu vực có mạng khỏe hơn để hoàn tất giao dịch gửi tiền. 

Sử dụng phương án thanh toán khác

Hiện nay có rất nhiều ví điện tử xuất hiện trên thị trường như ZaloPay, ví Payoo, ví Momo, Viettel Pay và nhiều ví điện tử khác. Nếu bạn không thể giao dịch ở một ứng dụng thì hãy chuyển sang một cách thanh toán tương tự khác để thanh toán thành công. Bạn có thể cài cùng lúc vài ví điện tử để sử dụng cho linh hoạt. 

Liên hệ với ngân hàng

Có nhiều trường hợp vấn đề lỗi khi giao dịch trên ví điện tử không phải do thẻ hết hạn hay do ví điện tử lỗi. Đó cũng là kết quả của việc ngân hàng đang bảo trì hệ thống nên chưa thể hoàn tất giao dịch ngay lập tức. Bạn có thể gọi đến tổng đài của các ngân hàng để kiểm tra thông tin bảo trì và hỏi nhân viên về thời gian thanh toán hợp lý. 

Hi vọng vài gợi ý trên sẽ giúp bạn chủ động hơn trong khi dùng ví điện tử thanh toán tiền. Có thắc mắc gì thì bạn hãy làm theo hướng dẫn mà chung tôi cung cấp nhé!

Báo hỏng, yêu cầu Game

Nếu có link nào hỏng hoặc bạn muốn yêu cầu game gì hãy điền thông tin vào bên dưới chúng tôi sẽ cập nhật sớm.