Học Photoshop để làm gì và nên học phiên bản nào?

Bạn đang có câu hỏi trong đầu là “Học Photoshop có khó không?” thì câu trả lời của mình là: “Nếu bạn cần nó, chú tâm đến nó, tìm hiểu nó phù hợp thì bạn sẽ thấy nó dễ học”

Việc học như thế nào là đúng thì bạn phải xác định được nhu cầu của bạn sâu cỡ nào bao gồm chỉnh sửa hình ảnh, hay thiết kế website…. Nếu nhu cầu của bạn thấp mà bạn lại nóng lòng học vào những thứ chuyên sâu thì bạn sẽ bị rối và thất vong (Bởi vì nó có quá nhiều thứ cần học) và đó làm cho bạn cảm thấy photoshop khó học.
Trong bài này mình sẽ nói về một vài vấn đề liên quan đến Photoshop là học để làm gì và nên lựa chọn phiên bản nào để học.

Bắt đầu nhé !

Đừng nóng lòng đi sâu vào các tính năng nâng cao quá nhanh bạn sẽ không hiểu được đằng sau mỗi bước sẽ làm những việc gì. Tốt nhất hay đi từ cơ bản để hiểu được các công cụ và công dụng của nó là làm gì. Bạn sẽ nắm được cách dùng Photoshop và sau đó sẽ làm những gì mình muốn.

Tại sao nên học Photoshop

Ngày nay Photoshop đã trở nên phổ biến bở vì ngoài chỉnh sửa ảnh như chúng ta hay nghe  thì nó còn nhiều ứng dụng khác nữa ví dụ như:

  1. Làm cho bức ảnh đẹp hơn: điều chỉnh độ tương phản, phơi sáng, thay đổi độ bão hòa… Hoặc, bạn có thể đi sâu vào những thứ như các hiệu ứng đặc biệt và cắt ghép ảnh. Bạn có thể tạo ra tác phẩm tưởng tượng của mình bằng Photoshop nếu bạn đã ở level master 
  2. kết hợp với bảng vẽ Waccom, Photoshop sử dụng để vẽ truyện tranh, thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, thiết kế mỹ thuật…
  3. Thiết kế in ấn, các phần mềm như Illustrator hoặc InDesign phù hợp hơn nhiều với các thiết kế như poster, danh thiếp và brochure, Photoshop cũng có thể xử lý được các công việc này, đôi khi nó có thể hơi khó sử dụng một chút.
  4. Thiết kế Website, bạn có thể thiết kế giao diện, nút bấm. Photoshop có thể tích hợp để xuất code chỉnh sửa thê cho website
  5. Chỉnh sửa Video, khả năng hơi hạn chế nhưng nó vẫn có thể sử dụng để tạo đồ hoà import vào các phần mềm chuyên dụng

Mặc dù Photoshop chủ yếu là một phần mềm chỉnh sửa ảnh, nhưng bạn có thể thấy, nó có thể được sử dụng để xử lý nhiều tác vụ khác nhau. Và chúng ta sẽ không đề cập đến tất cả những thứ khác mà Photoshop có thể làm được nữa – đây chỉ là những công việc phổ biến nhất mà Photoshop được sử dụng.

Cá nhân mình sử dụng Photoshop cho khá nhiều cho các công việc khác nhau – từ thiết kế web đến đồ họa video cho đến các dự án cá nhân.

Nên học Photoshop phiên bản nào?

Phiên bản Photoshop CS (Creative Suite) là phiên bản được Adobe tung ra năm 2003, phiên bản cuối cùng là CS6. Phiên bản này là phiên bản trả phí một lần, người dùng được mua và sở hữu. Từ năm 2013, Adobe đã chuyển sang mô hình trả phí theo tháng (hoặc theo năm) và tung ra bộ Photoshop CC (Creative Cloud) thay thế hoàn toàn các phiên bản Photoshop CS trước đó

Nếu bạn bắt đầu học Photoshop thì mình khuyên bạn nên học Photoshop CC vì CS đã quá lỗi thời rồi. Học Photoshop CC giúp bạn cải thiện hiệu suất làm việc lên rất nhiều đó.

Học Photoshop dễ hay khó

Bạn không cần phải biết và cũng đừng bao giờ học hết mọi thứ mà Photoshop có vì chắc chắn những việc bạn cần làm không bao giờ sử dụng đến 100% khả năng mà Photoshop có thể làm

Cái sai thường thấy ở đây là mọi người thường bắt đầu học Photoshop bằng cách nhảy vào các tính năng “intermediate” và ”advanced” (các tính năng nâng cao của Photoshop) nên họ có thể cảm thấy rất khó vì không hiểu hết được ý nghĩa đằng sau từng thao tác của Photoshop là gì. Và họ có thể cảm thấy thất vọng vì nó quá khó.

Vì vậy, hãy tìm hiểu những thứ như giao diện, công cụ, các lệnh và panel của Photoshop. Và học các phím tắt phổ biến của Photoshop sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trước khi nhảy vào các bài giảng nâng cao.

Ok đến đây mình có thể trả lời được câu hỏi học Photoshop để làm gì và nên học phiên bản nào rồi phải không các bạn. Hãy để lại comment bên dưới nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào nhe. Cảm ơn bạn đã đọc bài.

 

 

BẠN ĐƯỢC TẢI MIỄN PHÍ - NHƯNG TÔI PHẢI TRẢ PHÍ CÁC DỊCH VỤ

Tôi cần kinh phí duy trì các dịch vụ để giúp bạn được tiếp tục tải game Free
Vui lòng tắt chặn quảng cáo đi và nhấn F5 sau khi tắt.
Hãy giúp tôi click các quảng cáo trên website trong vòng 15s.
Chắc chắn các quảng cáo đó sẽ không làm phiền bạn. Chúng tôi rất biết ơn vì điều này.

Báo hỏng, yêu cầu Game

Nếu có link nào hỏng hoặc bạn muốn yêu cầu game gì hãy điền thông tin vào bên dưới chúng tôi sẽ cập nhật sớm.